Khác Cách bấm huyệt dũng tuyền trong y học cổ truyền việt nam

Thảo luận trong 'Tổng hợp khác' bắt đầu bởi babacuabi, 19/6/17.

  1. Tỉnh thành:

   Chưa nhập
  2. Tình trạng:

   Chưa nhập
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Số điện thoại:

   0969188338
  5. Địa chỉ:

   HaNoi
  6. Thông tin:

   19/6/17, 0 Trả lời, 51 Đọc
 1. babacuabi

  babacuabi Member

  Để chống lại với cơn ho kéo dài khó chịu trong mùa đông lạnh, nhiều người truyền tay nhau các xoa dầu vào huyệt đạo dũng tuyền dưới bàn chân thay vì sử dụng thuốc khắng sinh một cách bừa bãi.


  Cách bấm huyệt đạo dũng tuyền
  Trong châm cứu và bấm huyệt của nền Y học trung hoa được đánh giá là một trong những một số cách điều trị bệnh hiệu quả. Những thầy thuốc đông y khuyên bạn nếu kích thích thường xuyên và đúng cách vào huyệt đạo dũng tuyền sẽ mang lại công dụng vô cùng to lớn đối với sức khỏe trong việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe cả thể chất và tinh thần, trong đó chấm dứt cơn ho dai dẳng kéo dài là điều không thể bỏ qua. Những phân tích của của những chuyên gia trong lĩnh vực chấm cứu xoa bóp bấm huyệt cho biết, "Dũng tuyền" là huyệt nằm dưới lòng bàn chân được ví như dòng suối, là nơi tàng chứa chân dương ở phía dưới của tạng thận.
  [​IMG]
  Cách bấm huyệt đạo dũng tuyền
  Trong ngành YHCT, huyệt dũng tuyền còn được biết với những tên khác nhau như Địa cù, Quyết tâm, Địa xung,...có tác dụng trong điều trị các bệnh xã hội thường gặp như: chuột rút bàn chân, nóng hay lạnh gan bàn chân, đau nhức, đau đỉnh đầu, đau mặt trong đùi, hôn mê, đau sưng họng, thoát vị, trúng gió, trúng nắng, động kinh, mất ngủ, tiêu khát...Bác sĩ đông y xu hướng:

  - Viêm phế quản mạn tính, viêm loét miệng, quai bị: chỉ cần dán thuốc đông y vào huyệt đạo

  - Ho kéo dài: sử dụng bột thuốc đông y đắp vào huyệt

  - Ho ra máu: thuỷ châm Atropin vào huyệt đạo là cách tuyệt vời để trị bệnh

  - Đau đầu: sử dụng phương chế châm dũng tuyền xuyên sang huyệt đạo thái xung

  - Mất ngủ: tác dụng lên huyệt đạo theo biện pháp cứu điếu ngải

  - Nấc do co thắt cơ hoành: sử dụng một số cách điện châm

  - Sốt cao: nếu bị sốt cao, đắp bột thuốc vào huyệt đạo là biện pháp đơn giản để điều trị

  - Cao huyết áp: áp dụng bài thuốc đắp thuốc đông y hoặc cứu bằng điếu ngải

  - Chảy máu cam: đắp tỏi giã nát vào huyệt  Nhờ những tác dụng tuyệt vời chỉ với việc công dụng đúng huyệt sau khóa học nâng cao, sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường CĐ Y Dược Pasteur khuyên bạn nên day bấm huyệt đạo dũng tuyền đều đặn mỗi ngày.  [​IMG]
  Bấm huyệt dũng tuyền đem lại ý nghĩa vô cùng
  Cách xác định huyệt dũng tuyền chính xác

  Trong một số cách châm cứu xoa bóp bấm huyệt đạo, để đem lại hiệu quả chữa bệnh, việc xu thế chính xác vị trí của huyệt và áp dụng đúng một số cách là điều vô cùng quan trọng. Trong đó có 2 cách hướng mới vị trí huyệt dũng tuyền được nhiều thầy thuốc đông y áp dụng đó là co các ngón chân và co bàn chân lại, chỗ hõm chính là vị trí của huyệt. Ngoài ra, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân trỏ và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân là cách xu hướng huyệt đạo dũng tuyền.

  Cách bấm huyệt dũng tuyền

  Để có sức khỏe tốt nhất, bạn nên tiến hành bấm huyệt đạo dũng tuyền mỗi ngày 2 lần sáng sớm và trước khi đi ngủ. Dùng hai tay đồng thời xát nhẹ hai gan bàn chân sao cho tại chỗ nóng lên. Sauđó dùng hai ngón tay cái đồng thời day ấn huyệt đạo dũng tuyền cả hai với một lực tương đối mạnh sao cho đạt cảm giác tê tức lan sâu vào bên trong gan bàn chân. Ngoài ra, bạn có thể dùng các vật cứng như cán bút, đầu đũa,... để day ấn hoặc đặt tại vị trí huyệt đạo lên viên sỏi hay các vật tương tự để kích thích.  Có thể nói bấm huyệt dũng tuyền đem lại ý nghĩa vô cùng hiệu quả đối với sức khỏe của bạn. Đặc biệt việc áp dụng hay xuyên, đều đặn giúp bạn phòng ngừa và điều trị những căn bệnh hay gặp mà không cần sử dụng các loại thuốc kháng sinh. Do đó các chuyên gia khuyên bạn nên hay xuyên áp dụng và bạn sẽ được nhận món quà mà tạo hóa ban tặng sau đó.  Nguồn: http://ytevietnam.net.vn/

Chia sẻ trang này