Advertise here

Cảnh báo, sản lượng cát trên toàn cầu bắt đầu cạn kiệt

Thảo luận trong 'Thiết kế quảng cáo, thương hiệu' bắt đầu bởi trangha254, 13/9/17.

  1. Tỉnh thành:

   Chưa nhập
  2. Tình trạng:

   Chưa nhập
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Số điện thoại:

   01669338028
  5. Địa chỉ:

   Hà nội
  6. Thông tin:

   13/9/17, 0 Trả lời, 19 Đọc
 1. trangha254

  trangha254 Member


  Cảnh báo, sản lượng cát trên toàn cầu bắt đầu cạn kiệt


  Việc khai thác cát ko kiểm soát để tạo ra nhu cầu tăng vọt của con người đã khiến chúng ta lầm vào trạng thái khủng hoảng cát.

  Đáng buồn, chính con người với hành động khai thác cát quá mức là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

  [​IMG]

  Trong nhiều năm, người ta luôn nỗ lực tìm cách cải thiện chất lượng những công trình xây dựng nhưng lại “bỏ quên” giai đoạn khai thác nguyên liệu phục vụ cho xây dựng. Cát là nguyên liệu chính trong sản xuất xi măng, bê tông và cũng là thành phần tạo ra thủy tinh và đồ điện tử.
  Tìm hiểu thêm: Đơn vị cung cấp cát xây dựng tphcm

  Việc khai thác cát ko kiểm soát để phục vụ nhu cầu tăng vọt của con người đã khiến chúng ta lầm vào hiện trạng khủng hoảng cát.

  [​IMG]
  Một con tàu phun cát và nước lên để bồi đắp bãi biển.​

  Theo thống kê, năm 2010, toàn toàn cầu khai thác khoảng 11 tỉ tấn cát cho mục đích xây dựng, trong ấy, các nước trong khu vực Châu Á - thái bình Dương, châu Âu, Bắc Mỹ là các khu vực có tỉ lệ khai thác cao nhất. Nhưng đây có thể chưa phải là thống kê xác thực bởi nhiều quốc gia còn giấu đi lượng cát khai thác cho các mục đích khác như khai thác đá phiến hoặc bồi đắp bãi biển.
  Thông tin thêm:
  Đại lý cung cấp cát san lấp tại tp hồ chí minh
  Báo giá cát xây dựng tại thành phố hồ chí minh

  Do nhu cầu nâng cao và một vài quốc gia đã cấm việc khai thác cát, đã biến cát phát triển thành một mặt hàng xuất khẩu ở quy toàn cầu. Điều này khiến cho việc khai thác cát càng ngày càng được đẩy mạnh, gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm.

  Hậu quả của việc khai thác cát quá mức

  • Việc khai thác cát quá mức khiến hệ sinh thái trên sông và các vùng ven biển bị đổi thay đẩy nhiều loài sinh vật như cá heo sông, cá sấu,... đến nguy cơ tuyệt chủng.
  • Ngoài ra, nó còn gây xói mòn đất nguy hiểm khiến người dân sinh sống quanh đó gặp nguy hiểm. Việc khai thác khiến bờ biển bị thu hẹp, hậu quả là con người dễ bị tác động bởi bão lũ hơn.
  • Quá trình khai thác cát vô tình để lại những hố nước đọng, đây là môi trường lý tưởng để nuôi dưỡng muỗi hoặc lan truyền những loại vi khuẩn nguy hiểm khác. Điều này doạ dọa đến sức khỏe của con người.
  [​IMG]
  Hồ Bà Dương tại Trung Quốc và hệ quả sau 18 năm khai thác cát quá mức. ​

  Con người cần phải làm gì để ngăn chặn?

  Nhiều người vẫn chưa tinh thần được quy mô gây hại của việc khai thác quá mức nên nó vẫn đang diễn ra mạnh mẽ ở khắp nơi trên toàn cầu. hiện nay, mới chỉ có 1 vài tổ chức đứng ra tuyên truyền, nhưng chưa thực thụ có hiệu quả.

  kỳ vọng, những tổ chức và chính phủ các nước sẽ sớm xây dựng được một chiến lược khai thác cát an toàn, thân thiện hơn với môi trường trong khoảng thời gian dài.

  Hơn bao giờ hết, cát cũng cần phải được đối xử công bằng như những loại khoáng sản có hạn khác để kiểm soát an ninh ngôi nhà chung của chúng ta.

  Tìm hiểu thêm thông tin về cát xây dựng mới nhất tại đây: http://vatlieuxaydungcmc.com/cat-xay-dung

Chia sẻ trang này