Kỹ thuật trồng cây tùng đuôi chồn

Thảo luận trong 'Thú nuôi – Cây cảnh' bắt đầu bởi HAINHI, 21/11/17.

  1. Tỉnh thành:

   Chưa nhập
  2. Tình trạng:

   Chưa nhập
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Số điện thoại:

   02439.656.999
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

   21/11/17, 0 Trả lời, 37 Đọc
 1. HAINHI

  HAINHI Member

  Cây Tùng đuôi chồn hay còn gọi là cây dương xỉ măng tây, cây ngọc lục bảo có nguồn gốc ở Nam Phi. Đây là một loài cây thường xanh lâu năm với chiều dài 60 – 180 cm và lan rộng 90 – 120 cm, thân cây cong, màu xanh lá cây trông như những chiếc lá có lông. Đặc điểm ấn tượng nữa đó là bộ rễ trắng muốt, lớn, hình tròn khoảng 2 cm, thường gọi là củ.
  [​IMG]

  Nếu trong điều kiện trồng lý tưởng, cây có thể nở hoa, khi thụ phấn sẽ hình thành những quả mọng nước màu cà phê rất đẹp. Chính bởi những đặc điểm này mà Tùng đuôi chồn được xem là một trong những cây cảnh được lựa chọn trồng ở nhiều địa điểm từ công viên, đường viền quanh nhà, chậu treo, chậu để bàn....
  Tuy nhiên nếu áp dụng kỹ thuật trồng cây Tùng đuôi chồn và cách chăm sóc không đúng sẽ rất dễ làm cây héo dần và chết. Vậy làm sao để có được cách trồng và chăm sóc chuẩn nhất giúp cây luôn xanh tươi? Dưới đây là các bước hướng dẫn cơ bản về kỹ thuật trồng cây Tùng đuôi chồn cho bạn tham khảo.

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc ngải cứu làm thuốc quý tại vườn nhà(VietQ.vn) - Kỹ thuật trồng cây ngải cứu tại nhà mang đến cho gia đình một món ăn bổ dưỡng không mất nhiều thời gian chăm sóc, thu hoạch lại ngắn.

  Kỹ thuật trồng cây Tùng đuôi chồn và cách chăm sóc
  Kỹ thuật trồng cây Tùng đuôi chồn có thể áp dụng bằng trong các môi trường đất hay thủy sinh đều phát triển tốt. Do thích hợp với rất nhiều loại đất nên bạn có thể dễ dàng trồng mà không cần phải sợ chúng có thích hợp hay không. Trồng cây Tùng đuôi chồn lại càng đơn giản. Nếu trông với diện tích nhiều làm viền xung quanh nhà chỉ cần gieo hạt xuống đất là cây có thể mọc rất nhanh. Còn khi trồng chậu treo hay để bàn....hãy lựa chọn chậu thoáng khí giúp cây phát triển nhanh, lá xanh quanh năm.
  [​IMG]

  Kỹ thuật trồng cây Tùng đuôi chồn không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn đẹp. Ảnh minh họa
  Là cây có thể chịu được khô khoảng vài ngày thế nên mỗi tuần chỉ cân tưới vài lần là đủ. Trong trường hợp đặt cây ở môi trường điều hòa để cây sinh trưởng tốt nên đem cay ra nắng vài giờ trong tuần. Nếu treo cây ở những nơi có điều kiện ánh sáng gay gắt và gió nhiều thì nên tưới thường xuyên hơn để bảo đảm cung cấp đủ nước cho cây.
  >>> XEM THÊM: CÂY SAO ĐEN

  Phòng chống sâu bệnh cho cây Tùng đuôi chồn
  Cây Tùng đuôi chồn có sức đề kháng tốt, ít sâu bệnh, thường thì bệnh chủ yếu là rụng lá, để hạn chế và ngừa bệnh cần chú ý trong việc chọn đất trồng và vệ sinh chậu trong khi trồng.

  Nhân giống cây Tùng đuôi chồn
  Tùng đuôi chồn rất dể trồng và nhân giống. Bộ rễ của nó phát triển khá tốt với hệ củ lan rộng ra. Có thể nhân giống bằng cách tách củ mang mầm non ươm thành cây con hoặc bằng cách gieo hạt.
  Liên hệ số điện thoại: 0985.888.675

Chia sẻ trang này