Lịch sử của những dòng xì gà nỗi tiếng hiện nay

Thảo luận trong 'Đồ khác cho mẹ & bé' bắt đầu bởi hero199x, 29/11/17.

  1. Tỉnh thành:

   Chưa nhập
  2. Tình trạng:

   Chưa nhập
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Số điện thoại:

   01234567890
  5. Địa chỉ:

   ho chi minh
  6. Thông tin:

   29/11/17, 0 Trả lời, 21 Đọc
 1. hero199x

  hero199x Member

  Cho đến tận bây người ta vẫn không thể biết cây thuốc lá được trồng và hút trước nhất kể từ nào, cùng với ở đâu nhưng mang thể chắc chắn một điều rằng những cư dân châu âu không gây biết đến thuốc lá sau chuyến đi lịch sử của Christopher Columbus năm 1942.( khám phá ra Châu Mỹ)
  hai thuỷ thủ của tàu Columbus đã thuật lại rằng những người Cuban Indian thời bấy giờ đã biết cuốn lá thuốc lại thành điếu để hút. Họ lấy lá của cây thuốc và cuộn tròn lại từng lớp cũng giống như cấu tạo của bẹ cọ hay bẹ chuối lá.
  Lịch sử cigar
  Dần dà do xúc tiếp mà những thuỷ thủ Tây Ban Nha cùng với Châu âu đã học theo lề thói này trên chặng con đường chu du qua Conquistadors. Sau đấy, lề thói hút thuốc lá cuốn dần lan rộng ra khắp cương vực Tây Ban Nha, ý trung nhân Đào Nha cùng với rút cục đến đất Pháp. Chính Jeat Nicot, đại sứ Pháp tại người yêu Đào Nha, người được mệnh danh là Nicotine đã du nhập văn hoá hút thuốc lá cuốn trong lần ông đi công cán ở đây. Tiếp sau đấy, lề thói này ko ngừng mở mang sang cả Ý cùng với sau chuyến đi của Sir Walter Raleigh tới Mỹ, thói quen này đã “xâm chiếm” cả bờ cõi Anh.
  Xem thêm : cigar cuba tphcm
  Hút thuốc phát triển thành thói quen khắp Châu âu. Khoảng giữa thế kỷ 16, người Anh đã biết tiêu dùng tẩu để hút và nửa thế kỷ sau đó, cây thuốc lá đã khởi đầu được trồng khắp nước Mỹ bằng mục đích thương nghiệp. Ban sơ, người ta coi thuốc như một chiếc đồ hút có ích cho sức khoẻ con người, song một đôi người đã nghi ngờ về công dụng phụ của nó. Chính Hoàng đế Philip II của Tây Ban Nha và vị vua trị vì nước Anh James I là những người đã lên tiếng cảnh báo những tác dụng phụ nguy hại của thuốc.
  các điếu xì gà mà bạn biết tới ngay nay khởi đầu được cung ứng lần trước hết ở Tây Ban Nha vào đầu thế kỷ 18, dùng chất liệu là cây thuốc lá Cuba. Nhưng điều lạ là vào thời khắc ấy không hề sở hữu 1 điếu xì gà nào được xuất khẩu sang thị trường Cuba.
  Cho đến năm 1790, xì gà bắt đầu được cung ứng nhất tề khắp khu vực phía bắc Pyrenees, với hàng loạt các nhà máy cung cấp nhỏ nằm rải rác trên địa phận Pháp cùng với Đức.
  sử dụng nguồn chất liệu thuốc lá cây ở những khu thực dân địa phía đông Far Eastern của mình, Hà lan cũng khởi đầu tập chung cung ứng xì gà. Không những thế, thói quen hút xì gà mới chỉ phổ thông tại Pháp và Anh sau trận chiến tranh Đông Dương (1808-1814). Mang điều này là do các cựu chiến binh Anh và Pháp đã nhập cảng lề thói thời thượng này trong suốt thời gian họ tham dự phục vụ ở Tây Ban Nha.
  Việc cung ứng xì gà khởi đầu xuất hiện tại Anh vào khoảng năm 1820. Năm 1821, Quốc hội Anh đã biên soạn thảo hẳn một đạo luật dùng tất cả lệ luật nghiêm nhặt quản lý việc cung cấp mặt hàng này . Do phải đóng thuế nhập cảng khi nhập vào, nên tại Anh những chiếc xì gà ngoại nhập được xem là một mặt hàng rất xa xỉ.
  Xem thêm : mua xì gà cuba giá rẻ ở đâu
  tức tốc, ý muốn về những dòng xì gà chất lượng cao hơn cũng nảy sinh ở Châu Âu. Vì thế mà xì gà Tây Ban Nha dần bị thế chỗ bới các dòng xì gà trong khoảng Cuba chính hiệu. Dù sau đó Cuba đã trở nên thực dân địa của Tây Ban Nha nhưng dẫu sao kỹ thuật sản xuât xì gà cũng đã được “vận hành” trong khoảng giữa thế kỷ 18 ở đây. Những người nghiện thuốc Châu Âu giám định xì gà có ích hơn phần đông so với thuốc lá điếu.
  [​IMG]
  có lẽ xì gà bắt đầu “đặt chân” lên miền bắc nước Mỹ năm 1762 là nhờ công của Israel Putnam, đại tá quân đội Mỹ, vốn có thời dùng cho cho quân đội Anh lúc ông trở về từ cuộc đấu tranh giành độc lập (1774 - 1778). Ông đã quay trở về quê hương mình ở Connecticut với dự kiến sản xuất loại xì gà Havana từ chính những hạt giống thuốc lá Cuba mà mình có về. Connecticut, quê hương ông, chính là vùng đất được dân khai hoang ở thế kỷ 17 chọn để gieo trồng những hạt giống thuốc lá. Bên cạnh đó, vào đầu thế kỷ 19, những sản phẩm xì gà nội địa của Mỹ gặp phải những chắc chở đi xuống và có lẽ vậy mà xì gà Cuba đã được thời cơ nhập vào bờ cõi này dùng một số lượng đồ sộ tương tự. Nhưng suy cho cộng, thói quen hút xì gà chỉ “bùng nổ” tại Mỹ vào thời gian diễn ra cuộc Nội chiến, những năm 1860, dùng một đôi nhãn hàng cá nhân mới nổi cuối thế kỷ 19. Đến giờ, xì gà đã trở nên biểu tượng cho địa vị, hiệu quả của 1 số người trong xã hội Mỹ.
  cùng thời gian ấy, thói quen hút xì gà đã trở thành quá phổ biến trong giới những quý ông người Anh, Pháp tới mức mà các hãng xe lửa Châu Âu đã phải ngoài mặt cả tất cả toa hút thuốc trên tàu giành riêng cho giới thượng lưu này. Thậm chí ngay cả đến các khách sạn, các quán rượu cũng phải thiết bị cho minh những khu phòng riêng cho khách hút xì gà. Sau 1 bữa tối thịnh biên soạn, ngồi nhắm nháp một ly rượu Port hoặc brandy với 1 điếu xì gà nồng đượm trên tay đã phát triển thành truyền thống của những quý ông thời đấy.
  Thuốc lá điếu, hay còn gọi là xì gà bọc giấy, lần đầu tiên ra mắt đầu thế kỷ 19 được xem như là phiên bản phải chăng và bình dân hơn xì gà nguyên gốc. Việc trình làng một loạt các hệ thống thiết bị chuyên cung ứng thuốc lá điếu vào các năm 1880 đã đẩy nhanh sự nhiều của kiểu dáng này. Cho tới thời kỳ Chiến tranh toàn cầu lần thứ nhất, kỹ thuật sản xuất thuốc lá điếu đã chiếm vị trí cai trị, trên cả cung ứng xì gà.
  Như một sự đáp trả lại việc lên ngôi của công nghệ thuốc lá điếu, vào tất cả năm 1920, các dây chuyền phân phối xì gà cũng bắt đầu xuất bây giờ Cuba. Tuy nhiên, sau đấy xì gà cung ứng bằng máy cùng với theo bí quyết tay chân vẫn phát triển chậm cùng với với xu hướng xụt giảm đều hàng năm.
  trông chung, hút thuốc lá ko còn phát triển thành phổ biến nữa khi vào các năm 1960, Hiệp hội những chuyên gia Hoa Kỳ ban bố bản thông cáo về các tác hại của nó lên sức khoẻ con người. Không những thế, cho tới các năm 1990, người ta đã chứng kiến sự vực dậy của những cái xì gà tay chân. Nhờ sự năng nổ lăng-xê của các sao nổi như cồn trong làng tiêu khiển như Arnold Schwarzenegger, James Woods, Jack Nicholson, Sharon Stone, Demi Moore cùng với người mẫu Linda Evangelista với hàng loạt những tăm tiếng phong lưu trong giới đại gia cũng các tên tuổi nổi danh khác mà xì gà bỗng chốc trở nên thứ đồ hút phong cách, cao nhã và rộng rãi hơn bao giờ hết.

Chia sẻ trang này