Khác Mẹo chữa sổ mũi cho em bé không sử dụng thuốc

Thảo luận trong 'Đồ khác cho mẹ & bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 18/11/17.

  1. Tỉnh thành:

   Chưa nhập
  2. Tình trạng:

   Chưa nhập
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Số điện thoại:

   0916761235
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

   18/11/17, 0 Trả lời, 33 Đọc
 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 New Member

  Sổ mũi là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là các bé có hệ miễn dịch kém. Trước khi dùng đến thuốc, mẹ có khả năng thử một số cách thông dụng sau đây.

  Dùng nước muối và dụng cụ hút mũi

  Trang bị hút mũi rất hữu hiệu đối với trẻ nhỏ không biết xì mũi. Nước muối sinh lý rất tự nhiên, mẹ nên làm ấm nước muối, xịt vào mũi trẻ nhỏ hỗ trợ giảm dịch nhầy. Sau đó, mọi người lại dùng trang bị để hút sạch nước mũi.

  Biện pháp thực hiện: Đặt trẻ nhỏ nằm ngửa, đầu thấp hơn chân, nhẹ nhàng bóp 1-2 giọt nước muối sinh lý vào mỗi bên mũi trẻ nhỏ. Đợi một chút, sử dụng dụng cụ hút chất nhầy ở từng bên mũi cho em bé.
  [​IMG]
  Cho bé uống nhiều nước

  Mọi người phải cho trẻ sử dụng nhiều nước, sữa, nước trái cây, soup hay thức ăn dạng lỏng để dịch mũi lỏng hơn và dễ loại bỏ. Mọi người cần cho bé hạn chế ăn đồ ăn sở hữu nhiều dầu mỡ và chất béo.

  Lau người bằng gừng ấm

  Hơi nước gừng ấm giúp hóa lỏng dịch mũi, trẻ nhỏ có thể xì ra hay mọi người cũng dễ làm sạch bằng dụng cụ hút mũi hơn. Mọi người cũng phải xoa một ít dầu tràm hoặc dầu khuynh diệp vào lòng bàn chân bé, xoa bóp vài phút, xoa dầu vào lưng và ngực. Bên cạnh đó, trước khi đi ngủ trẻ nhỏ cũng nên được mang tất.

  Kê cao đầu khi ngủ

  Tư thế ngủ cao đầu giúp phòng tránh nước mũi chảy ngược vào trong làm ngạt mũi, với kiểu ngủ này nước mũi sẽ chảy ra ngoài hỗ trợ trẻ nhỏ dễ chịu hơn.

  Bình thường, em bé không nên gặp chuyên gia khi bị triệu chứng này. Thế nhưng, những tình trạng mẹ cần hỏi ý kiến thầy thuốc như:

  - Em bé sổ mũi kèm sốt cao trên 2 ngày.

  - Có các triệu chứng cúm kèm theo đau ê ẩm người, nôn ói,...

  - Xuất hiện biểu hiện sổ mũi vì dị ứng.

  Kiến thức chăm sóc em bé, xem thêm tại : http://andam.vn/

Chia sẻ trang này