Khác Ở trẻ em huyết áp bình thường là bao nhiêu?

Thảo luận trong 'Việc làm khác' bắt đầu bởi redpearlco, 4/12/17.

  1. Tỉnh thành:

   Chưa nhập
  2. Tình trạng:

   Chưa nhập
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Số điện thoại:

   0906.997.965
  5. Địa chỉ:

   quận 5, TpHCM
  6. Thông tin:

   4/12/17, 0 Trả lời, 14 Đọc
 1. redpearlco

  redpearlco Member

  Các vấn đề về huyết áp ngày nay không chỉ quan trọng đối với người lớn, mà huyết áp với trẻ nhỏ nó cũng là vấn đề đáng để lưu tâm. Ở trẻ nhỏ, chỉ số huyết áp thay đổi theo từng độ tuổi và cũng phụ thuộc vào cường độ hoạt động của trẻ ở một thời điểm. Vì thế các bậc huynh cần phải biết huyết áp bình thường ở trẻ nhỏ để sớm phát hiện và phòng ngừa các nguy cơ.

  Ở trẻ em huyết áp bình thường là bao nhiêu?

  Đo huyết áp cho trẻ nhỏ, để biết được huyết áp của trẻ nhỏ có bình thường hay không, dựa vào chỉ số huyết áp tâm thu và tâm trương

  Dưới đây là bảng tham khảo về chỉ số huyết áp ở từng độ tuổi các bạn có thể tham khảo

  [​IMG]
  Các vấn đề nguy hại liên quan đến huyết áp

  Huyết áp bất thường có thể là huyết áp thấp hoặc huyết áp cao. Huyết áp cao là huyết áp tăng lên trên mức bình thường, huyết áp thấp là huyết giảm dưới mức bình thường thể hiện trong bảng trên. Cả hai trường hợp huyết áp dù cao hay thấp đều có thể gây những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ em, do đó cần được điều trị kịp thời.

  >>> máy đo huyết áp cổ tay

  Huyết áp cao ảnh hưởng đến hoạt động của tim, khi huyết áp tăng sẽ làm tim đập nhanh, tức ngực, khó thở. Gây ra nhiều biến chứng đến tim, não, mắt….Còn huyết áp thấp kéo sẽ khiến suy giảm hệ thống thần kinh, kéo theo sự tổn thương của não, tim, thận vì các cơ quan này không cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy. Trẻ tụt huyết áp cấp có thể bị sốc nặng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

  [​IMG]

  Làm gì để có huyết áp bình thường ở trẻ em?

  Để kiểm soát các vấn đề liên quan đến huyết áp, điều quan trọng là điều chỉnh huyết áp ở mức ổn định ở mọi lứa tuổi. Với trẻ nhỏ, huyết áp có thể cao hơn mức trung bình một chút. Để huyết áp ổn định, cách tốt nhất là xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý với nhiều rau xanh, chất xơ, giảm muối và giảm chất béo, tích cực tập luyện thể chất và thường xuyên đo huyết áp bằng máy đo huyết áp tại nhà. Ngoài ra, trẻ em cũng cần được tránh tâm lý căng thẳng, lo sợ dễ khiến tăng huyết áp. Nếu thấy có hiện tượng huyết áp quá cao hoặc quá thấp, bạn nên đưa trẻ đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được tư vấn và điều trị hiệu quả nhất.

  Nguồn: http://sieuthiyte.com.vn/blog/huyet-ap-binh-thuong-o-tre-em

Chia sẻ trang này