Khác Phòng chống bệnh còi xương cho em bé bằng phương pháp dùng vitamin D

Thảo luận trong 'Đồ khác cho mẹ & bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 24/11/17.

  1. Tỉnh thành:

   Chưa nhập
  2. Tình trạng:

   Chưa nhập
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Số điện thoại:

   0916761235
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

   24/11/17, 1 Trả lời, 43 Đọc
 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 New Member

  Vitamin D chủ yếu là nội sinh (tức là hệ tuần hoàn tự cung cấp dưới tác dụng của tia tử ngoại của ánh sáng mặt trời); vì vậy, nếu trẻ nhỏ sinh vào mùa đông (hoặc kiêng không cho em bé tắm nắng) thì sẽ thiếu hụt vitamin D dẫn tới bệnh còi xương ở bé.
  Để ngăn ngừa chứng còi xương cho trẻ nhỏ, vấn đề quan trọng nhất là cho em bé tắm nắng mỗi ngày, khoảng 20–30 phút vào buổi sáng là hiệu quả nhất. Đặc biệt nên phơi nắng trực tiếp cho trẻ nhỏ; không để bé đứng (nằm) sau cửa kính khi tắm nắng.
  Thời gian tắm nắng: Thời gian thích hợp để cho bé tắm nắng là 6–9h sáng và sau 4–5h chiều. 6–9h sáng là giai đoạn tia hồng ngoại và tia cực tím phát ra từ mặt trời khá yếu do đó có khả năng phát triển quá trình trao đổi chất trong hệ tuần hoàn em bé. Còn sau 4–5h chiều là giai đoạn thành phần X-quang trong tia cực tím nhiều, có thể hỗ trợ thể trạng hấp thu canxi, phốtpho, trợ giúp sự tăng trưởng của xương.
  [​IMG]
  Phụ huynh cần quan tâm là từ giữa trưa tới 4h chiều không được cho bé ra nắng, vì thời gian đó tia cực tím trong ánh nắng mặt trời trở nên mạnh nhất, vì thế dễ gây tổn thương cho da.
  Vitamin cho bé : http://andam.vn/vitamin-cho-be/
  Phương pháp tắm nắng: Đặt trẻ nhỏ nằm duỗi như cách nằm trên giường sao cho ánh nắng mặt trời tiếp xúc với lưng đầu tiên; sau đó là 02 bên thân mình, cuối cùng mới là bụng và ngực. Khi mới cho em bé tắm nắng, chỉ cần để ánh nắng chiếu vào từng bộ phận (như đã chia bên trên) trong khoảng 01 phút, từ từ mới tăng thời gian lên.
  Thời gian hè, số tia cực tím trong ánh nắng thường cao hơn các mùa khác do đó mọi người cần chú ý bảo vệ đầu và mắt cho trẻ nhỏ. Tốt nhất là cho trẻ nhỏ đội mũ làm bằng chất liệu vải sợi tự nhiên, thoáng mát, thấm mồ hôi và đặc biệt cần rộng vành để che ánh nắng rọi thẳng vào mắt.
  Trường hợp không có điều kiện để tắm nắng như sinh vào mùa đông… thì phải cho bé sử dụng vitamin D từ khi sinh ra sau 1 tuần, thời gian sử dụng tới hai tuổi.
  Còn khi bé đã lớn, đi ngoài trời nhiều hơn (hoặc không xuất hiện dấu hiệu của bệnh còi xương) thì cũng không nên uống nữa. Tuy nhiên, sau hai tuổi nếu bé vẫn xuất hiện các dấu hiệu của thiếu canxi (như ngủ không thẳng giấc, thường ra mồ hôi, đau nhức các xương dài…) thì vẫn cần cho sử dụng.
 2. linhquan2017

  linhquan2017 New Member

Chia sẻ trang này