Tại sao xì gà cohiba lại đắt bậc nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Đồ khác cho mẹ & bé' bắt đầu bởi hero199x, 7/12/17.

  1. Tỉnh thành:

   Chưa nhập
  2. Tình trạng:

   Chưa nhập
  3. Giá:

   0 VNĐ
  4. Số điện thoại:

   01234567890
  5. Địa chỉ:

   ho chi minh
  6. Thông tin:

   7/12/17, 0 Trả lời, 22 Đọc
 1. hero199x

  hero199x Member

  Cohiba Behike (hay còn gọi là Tribal Chief) từng được coi là loại xì gà tốn thiếu nhất trên toàn cầu. Cohiba Behike bây giờ là cái sản phẩm cao cấp nhất, độc đáo nhất và giá cigar cohiba behike thì luôn thuộc hàng mắc nhất của Habanos S.A. (Tính trong line sản phẩm sản xuất thông dụng (Regular Production).
  Behike đươc blend trong khoảng loại lá “Medio Tiempo” là dòng lá đặc biệt nhất trong lịch sử kho lá cigar của Habanos và tất nhiên là nó rất là thảng hoặc.
  [​IMG]
  Giá xì gà Cohiba Behike luôn nằm trong top tất cả điếu thuốc đắt nhất thế giới.

  Điều khiến cho điếu Behike phát triển thành đặc trưng đấy là bằng cigar thông thường phải trải qua một giai đoạn ủ già riêng Behike làm trong khoảng các lá thuốc đã già. Chẳng hạn như phần lõi của điếu thuốc được gọi là Medio Tiempo được chọn từ những lá thuốc như trên ngọn đủ nắng mặt trời. Chẳng phải cây thuốc nào cũng sở hữu thể có tất cả lá như thế này.
  Xem thêm : https://cirgasaithanh.wordpress.com/
  những lá thuốc này được cho là tiếp thụ ánh nắng mặt trời phổ quát nhất vì thế hương vị rất độc đáo. Ko cần nói cũng đủ biết chính vì lý do này mang mà xì gà Behike cực thảng hoặc cùng với chỉ được cung cấp bằng số lượng cực nhỏ mỗi năm. Đặc thù tất cả lá trên ngọn đủ tuổi đều có hương vị kem, hương vị của đất, café.
  Cohiba Behike 52, 54 hay 56 đều được cung cấp với các lá này bằng kích cỡ to nên độ ẩm cùng với độ thông thoáng rất dài lâu. Tôi rất may mắn lúc nhận được hai hộp cigar Behike mua tại Cuba dùng giá cực hợp lý vào khoảng 40$/điếu chưa thuế.
  Cohiba Behike lần trước nhất được giới thiệu vào năm 2006. Số lượng ngừng 4000 cigars. Dân chơi cigar hay gọi tắt là Original Behike 2006. Giá trên trời (mình lâm thời quên luôn đi)
  mẫu Behike chính thức sau ấy được phát hành trước tiên vào năm 2010 dùng đạt chuẩn cung ứng thông thường (Regular Production). Năm 2010 số lượng là 75.000 điếu. Năm 2011 là 150.000 điếu,.. Sao số lượng càng ngày càng phổ biến ta. Đất sở hữu nở ra đâu!!! Tên gọi chuẩn xác số đông của mẫu này là Cohiba Behike BHK (để phân biệt dùng Original Behike năm 2006) bằng 3 size: BHK 52, BHK 54 cùng với BHK 56. Các chữ số 52,54,56 là biểu trưng cho chu vi (vòng ring) của điếu cigar.
  diễn ra từ năm 2010 cho tới hiện tại thì chiếc Behike BHK được dân chơi cuban cigar thẩm định là đợt lá Medio Tiempo để quấn điếu cigar của năm 2010 là ngon nhất.
  Ngay ở thời khắc phát hành thì CA và những diễn đàn cuban cigar đều giám định ấy là điếu cigar ngon nhất thế giới của năm 2010. Các năm về sau vẫn thấy Behike BHK trong top list của CA nhưng chẳng phải rank #1
  Cohiba Behike BHK từ năm 2010 đến 2014 được Habanos chỉ định quấn duy nhất ở nhà máy uy tín nhất là El Laguito. Còn trong khoảng 2014 cho đến nay với 1 số tin đồn râm rang trong giới buôn cùng với chơi cigar cuba thì mang thể chiếc này sẽ được phân phối tại 1 số nhà máy khác.
  VỀ THUẬT NGỮ MÀ HABANOS sử dụng MEDIO TIEMPO (TÊN chiếc LÁ QUẤN chiếc COHIBA BEHIKE):

  đầu tiên phải nói về loại cây cigar trước đã. Thường được chia khiến 3 phần (Phần lá dưới cùng, phần giữa thân và phần trên ngọn). Như vậy các phần đó, những ông Habanos căn cứ chia ra những chiếc lá: Volado (dưới cùng, kết nạp ánh sáng chí ít, cho vị nhẹ nhất) Seco (tầng lá tại giữa, chừng độ ra vị trung bình) và Ligero (tầng lá trên cộng, cho vị đậm nhất, tròn nhất)
  Medio Tiempo (như phương pháp gọi của Habanos) không phải là 1 cũng giống cigar đạc biệt, hay riêng, đột phá (như mọi người hay hiểu chung chung) mà theo cách hiểu của tôi là hệ thống quy chuẩn, đúng chuẩn chọn lựa lá. Từ đây mới sinh ra khái niệm lá Medio Tiempo. Theo ấy hệ thống ấy lá Medio Tiempo được chọn là hai mẫu lá tại tận trên cộng của ngọn cây (đọt lá). 2 Chiếc lá mà vị trí nằm cao hơn các các lá khác trên cùng một cây.
  ở sao? Theo đạt chuẩn trồng trọt của Habanos: 2 cái lá trên cùng là hai mẫu lá thu nạp ánh sáng mặt trời nhiều nhất, thu nhận tinh hoa trời đất, khí hậu nhiều nhất (ha ha ha) nên nó sẽ cho ra các vị độc đáo nhất, tròn vị nhất, ngon nhất (maybe vì thế tuỳ blender). Quan niệm trồng trọt này cũng được sư phụ Carlos Fuente Jr. (Trùm chúa của chiếc OpusX huyền thoại) thừa nhận. Dùng đặc điểm khí hậu riêng, và vùng đất núi lửa của nông trại Fuente, 2 dòng lá đề cập trên cho tất cả hương vị nho khô (sometimes vị nho khô nướng, hương ngọt ngọt dẻo dẻo cay cay nhẹ hay thấy tại Opus X – thông tin bên lề)
  Xem thêm :https://cigarhcm.blogspot.com/
  TRỞ LẠI, LÁ MEDIO TIEMPO thảng hoặc VÌ:

  – Chỉ 1/10 cây cigar với thể cho lá Medio Tiempo (theo lời những bác bỏ nông dân huyền thoại). Theo mình nghĩ là do thời kỳ, thời gian sinh trưởng đến lúc thu hoạch, 2 dòng lá thần thánh đó có khi chẳng thể đạt kích thước để quấn cigar (hoặc chỉ có đọt bí, đọt bầu, phơi khô pha trà thì được)
  – không thể đợi 2 dòng lá thần thánh đó bự để hái (vì mùa vụ mang thời gian khống chế)
  – Để mang 2 dòng lá thần thánh kích thước lớn (long filler) thì hên xui, để quấn theo size BHK còn hên xui nữa.
  – Lá Medio Tiempo được ủ riêng bằng những các dòng lá khác. Mà, lá Medio Tiempo cho vị nặng, mạnh nhất nên phù hợp nhất là quấn loại size chu vi lớn (52,54,56 or more, maybe) nên chúng ta ko thể thấy lá này tại các size nhỏ như lancero, petit (cái này là loại ông Habanos nói, người nào biết được)
  – Medio Tiempo là lá của Sun-grown cigars tree, nghĩa là trồng ngoài trời mưa nắng gió bão bùng hạn hán lũ lụt (tự nhiên nhất) để phân biệt bằng những cây xì gà trồng nhà kính năng suất cao.
  – Cohiba Behike BHK được roll phối trộn trong khoảng 7 chiếc lá cigar khác nhau, trong đó với Medio Tiempo (BHK 56 hình như là dòng filler bự nhất, dài nhất). Hiện tại Behike BHK 2010 sản lượng ít ra (75.000 điếu = bằng sản lượng dòng Gran Reserva (GR))
  VẬY GIÁ XÌ GÀ COHIBA BEHIKE tại VIỆT NAM bao lăm LÀ HỢP LÝ?

  bây giờ giá xì gà cohiba behike ở Việt nam giao động rất lớn theo mùa. Vào các mùa cao điểm, do cháy hàng trên toàn thế giới nên giá có thể cao đến vài chục triệu đồng 1 hộp. Cùng với thiên hướng chung là giá Behike ngày càng nâng cao qua thời gian vì khan hãn hữu.
  Xem chi tiết tại :http://cigarcuba.over-blog.com/
  Tôi đã từng chứng kiến tại cùng một thời điểm tết âm lịch giá cộng 1 hộp Behike 56 tại Hà Nội giao động trong khoảng 20 – 40 triệu tùy theo nơi bán, vậy mà lúc nào cũng trong hiện trạng cháy hàng. Thế nên theo tôi (quan điểm cá nhân) giá Behike đã không còn hợp lý cho người mua hút thông thường nữa rồi.
  Đối bằng người muốn tậu xì gà làm cho quà tặng thì tùy theo ngân sách mà các bạn phân vân có nên tìm Behike hay ko. Mà nhớ lưu ý chọn chỗ đáng tin đừng ham thấp quá mà sắm phải hàng fake nhé.

Chia sẻ trang này